CÁCH DIỆT CÔN TRÙNG PHÁ HOẠI RAU VÀ CÂY ĂN TRÁI HIỆU QUẢ

1. Sử dụng hành tăm

Cách diệt côn trùng phá hoại rau và cây ăn trái từ hành tăm hiệu quả. Nếu rau nhà bạn thường bị rệp vừng, bướm hại bắp cải, bét, ruồi hại cà chua, bọ bay, ve, đốm lá cà chua… Bạn có thể pha chế 10-100g hành tăm đã phơi khô, giã nhỏ rồi hòa lẫn 1 lít nước, để trong thùng có nắp khoảng 4-7 ngày. Sau đó phun lên vùng rau bị sâu bệnh. Hành tăm có tác dụng trừ sâu, chống nấm, đuổi sâu bọ khá hiệu quả.

côn trùng pha hoại vườn rau

2. Sử dụng tỏi

Nếu rau nhà bạn trồng trên sân thượng bị nấm, sâu bọ, côn trùng hay giun tròn. Bạn có thể sử dụng 1 vài củ tỏi giã nhỏ, trộn với ít xà phòng và nước để phun trực tiếp. Tuy nhiên, nếu các cây họ đậu bị sâu bệnh cần dùng biện pháp khác bởi tỏi hầu hết không có tác dụng.

3. Công thức tỏi – ớt – gừng – hành

Hỗn hợp từ ớt, tỏi, gừng, hành giã nhỏ, sau đó ngâm với rượu trong hộp, chum đậy kín. Khoảng 2 tuần bạn có thể lấy nước cốt pha loãng nước để xịt, phun vào nơi bị sâu bệnh để tiêu diệt sâu hại.

4. Dùng thuốc lá, thuốc lào

Nước ngâm của thuốc lá, thuốc lào cũng có khả năng diệt trừ bọ trĩ, bọ xít, sâu cuốn lá, rệp, sâu khoang, sâu ăn rau muống, nhện…

Cách diệt nhện đỏ hiệu quả nhất cho cây ăn quả chỉ hết 20.000 đồng - Điện Máy 3 Tốt
                                                                   Cây bị nhện đỏ

5. Công thức từ hạt na (mãng cầu)

Đối với các loại rệp và côn trùng chích hút vào cây ăn quả, bạn có thể dùng hạt na tán nhỏ hòa với rượu trắng theo tỉ lệ 1:5. Sau 5 ngày có thể dùng để phun.

Ngoài ra, bạn có thể phòng ngừa sâu bệnh bằng chế phẩm phòng, trừ bệnh sinh học Meta BT. Sản phẩm được chiết xuất từ cây vàng đắng, trái điều chín và vỏ thông caribe

.phân bón vi sinh meta ngừa sâu và nấm bệnh

Và chế phẩm trừ sâu sinh học Nem chili được chiết xuất từ trái ớt, gừng, tỏi và dầu nem. 

chế phẩm sinh học nem chili phong tru rep sáp, rầy mềm

Lưu ý khi sử dụng các chế phẩm từ thảo dược: bạn nên phun phòng sâu bệnh định kỳ sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.