NHỮNG LỢI ÍCH TỪ CẢI XOĂN (CẢI KALE) VỚI SỨC KHỎE

Tại sao Cải xoăn (cải kale) ngày càng được các bà nội trợ yêu thích và lựa chọn? Cùng xem những lợi ích từ cải xoăn tuyệt với như thế nào nhé.

Sử dụng thường xuyên Cải xoăn (cải Kale) sẽ đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cải xoăn chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin K. Bên cạnh đó, đây còn là nguồn cung cấp chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho.

Cải xoăn dễ trồng nhưng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trong một chén cải xoăn (cải Kale) thô chứa khoảng 34 calo; 2,2g protein; 0,5g chất béo; 1,3g chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như:

 • 547 microgam vitamin K (684% DV)
 • 10300 IU vitamin A (206% DV)
 • 80 miligam vitamin C (134% DV)
 • 0,5 miligam mangan (26% DV)
 • 0,2 miligam đồng (10% DV)
 • 0,2 miligam vitamin B6 (9% DV)
 • 91 miligam canxi (9% DV)
 • 299 miligam kali (9% DV)
 • 1,1 miligam sắt (6% DV)
 • 22,8 miligam magiê (6% DV)
 • 19,4 microgam folate (5% DV)

Giúp xương chắc khỏe

Cải xoăn (cải Kale) có chứa rất nhiều vitamin K,  kali, canxi cùng với vitamin C  giúp cải thiện kết cấu xương, đồng thời có thể bảo tồn mật độ xương, cho chúng ta hệ xương chắc khỏe hơn.

Thanh lọc cơ thể

Kể đến lợi ích từ cải xoăn (cải Kale) không thể bỏ qua khả giúp giải độc cơ thể và giữ cho gan khỏe mạnh.  Nước ép hoặc salad từ  cải xoăn giúp cơ thể thải độc tố vào đem lại làn da tươi sáng hơn.

                                                                                           Sinh tố từ cải xoăn (cải Kale)

 

Phòng ngừa ung thư

Viện Ung thư Hoa Kỳ cho biết các loại rau xanh thuộc họ cải như cải xoăn đều có khả năng chống ung thư bởi chúng có chứa chất glucosinolates.

Trong cải kale cũng cũng như các loại rau xanh chứa chất diệp lục. Nó có thể giúp cơ thể bạn không hấp thụ các hợp chất amin dị vòng. Đây chính là những chất liên quan đến ung thư, được sản xuất trong khi nướng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật ở nhiệt độ cao.

Lợi ích từ cải xoăn (cải Kale) với thị lực

Cải xoăn có chứa các hợp chất lutein và zeaxanthin, carotenoids giúp bảo vệ cho mắt khi tiếp xúc với tia tử ngoại.

Hỗ trợ giảm cân

Khi nhắc tới tác dụng của cải kale, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến việc hỗ trợ giảm cân. Có lẽ, chính nhờ tác dụng này mà nhiều chị em tìm đến với cải kale hơn.

Lượng calo trong cải xoăn kale khá thấp, một chén cải này chỉ chứa khoảng 33 calo. Điều này được xem là rất tốt cho những người đang có mong muốn giảm cân. Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào trong cải kale cũng có tác dụng ngăn chặn cơn thèm ăn của bạn.

Tốt cho thai kỳ

Với lượng folate dồi dào, việc bổ sung thường xuyên cải xoăn trong thai kỳ giúp đảm bảo thai nhi khỏe mạnh hạn chế các dị tật.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Theo tiến sĩ Drew Ramsey, Đại học Columbia (Mỹ), cải xoăn có chứa vitamin K. Đây là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ chất béo và gắn liền với quá trình đông máu.

“Vitamin này giúp tạo ra chất béo đặc biệt “sphingolipid” vốn tạo nên cấu trúc của các tế bào não, và thúc đẩy các tế bào não hoạt động linh hoạt hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.