Nồng Độ Dinh Dưỡng Cho Các Loại Rau Phổ Biến

Mỗi loại rau cần chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng khác nhau. Thuỷ Canh Nguyễn Gia xin gởi tới Quý khách hàng bảng tham khảo nồng độ dinh dưỡng một số loại rau phổ biến.

Pha dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu rau sẽ phát triển khoẻ mạnh

Bảng Nồng Độ Dinh Dưỡng:

Rau muống, rau dền, rau đay  ppm 1200-1500
Xà lách: Ánh sáng vừa, PH =5.5~6.5, PPm/tds: 560~840

Rau bina: Ánh sáng mạnh, PH = 6.0~7.0,PPm/tds: 1260~1610
Cải cầu vồng: Ánh sáng vừa, PH = 6.0~7.0,PPm/tds: 1260~1610

Cà chua: Ánh sáng mạnh, PH = 5.5~6.5,PPm/tds: 1400~3500

Bạc hà/ húng lủi : Ánh sáng mạnh/vừa, PH= 5.5~6.5, PPM/tds: 1400~1650
Mướp: Sáng vừa , PH= 6.5, PPM/tds: 1400~1650
Mùi/ ngò: Sáng mạnh , PH= 5.5~7, PPM/tds: 560~1260

Cải thìa: Ánh sáng mạnh, PH = 7.0,PPm/tds: 1050~1400

Đậu bắp: Ánh sáng mạnh, PH =6.5, PPm/tds: 1400~1680
Dâu tây: PH=6 , PPM/tds: 1260~1540

Dưa hấu/gang: Ánh sáng mạnh,PH= 5.5~6 , PPM/tds: 1400~1750
Hành lá/ củ : Sáng mạnh, PH= 6 ~ 7, PPM/tds: 980~1260

Bí ngòi: Ánh sáng mạnh, PH = 6.0,PPm/tds: 1260~1680
Dưa lưới: Ph = 5.5~6.0, PPM/tds: 1400~1750
Chanh leo/Chanh dây: Ph =6.5, PPM/tds: 840~1680

Khoai tây: Ánh sáng mạnh, PH = 5.0~6.0,PPm/tds: 1400~1750
Bí đỏ: Ánh sáng mạnh, PH = 5.5~7.5,PPm/tds: 1260~1680
Ớt: Ánh sáng mạnh, PH = 6.0~6.5,PPm/tds: 2100~2450
Cần tây: PH= 6.5, PPM/tds: 1260~1680
Kinh giới/tía tô: Ánh sáng vừa, PH=5.5, PPM/tds: 1120~1400

Hành boaro: Ánh sáng vừa, PH =6.5~7.0, PPm/tds:~ 9801260
Hành củ: Ánh sáng mạn, PH = 6.0~6.7, PPm/tds: 980~1260
Đậu Hà Lan: Ánh sáng mạnh, PH = 6.0~7.0,PPm/tds: 980~1260
Dưa pepino: Ánh sáng mạnh, PH = 6.0~6.5,PPm/tds: 1400~3500
Củ cải: Ánh sáng mạnh, PH = 6.0~7.0,PPm/tds: 840~1540
Tỏi: Ánh sáng mạnh, PH =6.0, PPm/tds: 980~1260

Khoai lang: Ánh sáng mạnh, PH = 5.5~6.0,PPm/tds: 1400~1750
Khoai môn: Ánh sáng mạnh, PH = 5.0~5.5,PPm/tds: 1750~2100
Đu đủ: Ph =6.5, PPM/tds: 1400~1680
Dứa: PH= 5.5~6.0, PPM/tds: 1400~1680
Măng tây: PH= 6.0~6.8, PPM/tds: 980~1260
Củ dền: PH= 6.0~6.5, PPM/tds: 1260~3500
Ớt tiêu : Sáng vừa, PH= 5.5~6, PPM/tds: 300~500
Hương thảo: sáng vừa, PH= 5.5~6, PPM/tds: 700~1120
Xô thơm: sáng mạnh, PH= 5.5~6.5, PPM/tds: 700~1120
Xạ hương: Sáng vừa, PH= 5.5~7 , PPM/tds: 560~1120

Lưu ý khi dùng bút đo nồng độ dinh dưỡng TDS:

-Nhấn nút on/off để mở máy, màn hình sẽ hiện lên 1 con số 0.

-Nhúng đầu có 2 thanh kim loại vào dinh dưỡng thủy canh sao cho 2 thanh kim loại nằm trong mặt dinh dưỡng thủy canh, không nhúng sâu dễ hư máy mà chỉ cần dung dịch ngập qua được lỗ tròn trên đầu máy.

-Chờ kết quả hiển thị và ghi lại. Lưu ý: Vì phần màn hình LCD chỉ hiển thị 3 số nên nếu kết quả đo là từ 1.000 ppm trở lên, bạn sẽ thấy có chữ x10 hiện lên đằng sau 3 chữ số. Ví dụ màn hình hiển thị số 125 kèm theo ký hiệu x10 đằng sau thì kết quả đo sẽ là 1.250 ppm.

-Nhấn nút on/off để tắt

Lưu ý: Mùa đông lạnh nên ppm cao hơn mùa hè, vì vậy các bạn nên pha nồng độ dinh dưỡng thủy canh thấp hơn bảng trên khoảng 10 : 20% giới hạn tối đa( Nhạt thì cây yếu chút, nếu nồng độ ppm cao cây sẽ chết. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *