Hướng Dẫn Tự Làm Giàn Rau Thuỷ Canh

Hiện nay, trồng rau sạch tại nhà bằng giàn rau thuỷ canh hồi lưu đang được các gia đình áp dụng rộng rãi. Vậy để tự mình làm giàn rau thuỷ canh tại nhà cần chuẩn bị những vật tư nào?

Các kiểu giàn rau thuỷ canh hồi lưu.

1. Giàn rau thuỷ canh ngang

Ưu điểm của kiểu giàn rau thuỷ canh này là rau nhận được ánh sáng như nhau nên phát triển đều. Tuy nhiên giàn rau ngang tốn diện tích nên chỉ thích hợp với các gia đình có diện tích rộng hoặc mô hình sản xuất nông trại. Thường giàn ngang được thiết kế tối đa gồm 10 ống, chiều ngang khoảng 1.6m hoặc có thể giảm số ống ít hơn.

                                                         Giàn rau thuỷ canh ngang 10 ống

2. Giàn rau chữ A

Giàn rau dạng chữ A giúp chúng ta tiết kiệm diện tích trồng hơn mà vẫn đảm bảo đủ nắng cho rau. Thường giàn chữ A được thiết kế gồm 3 tầng 12 ống, chiều ngang khoảng 1.6m, chiều dài tuỳ theo nhu cầu và diện tích.

Giàn rau thuỷ canh chữ A 12 ống

3. Giàn rau áp tường

Đây là giàn rau nửa chữ A gồm 3 tầng 6 ống, chiều ngang giàn khoảng 0.8m. Giàn rau thuỷ canh này phù hợp với gia đình có diện tích hẹp hơn.

Giàn rau áp tường gồm 6 ống

Chuẩn bị các vật tư làm giàn rau thuỷ canh.

1. Vật tư làm giàn

  • Ống trồng rau thuỷ canh: Có thể sử dụng ống Bình Minh phi 90 hoặc ống thuỷ canh chuyên dụng. 1m ống khoan 6 lỗ trồng rau
  • Khung giàn: có thể làm bằng sắt V hoặc đặt thợ sắt làm sẵn, đối với khung sắt cho giàn chữ A và áp tường cần lưu ý khoảng cách giữa các tầng để cây có thể hấp thụ ánh sáng đều.
  • Mái che: Bạn nên làm mái che mưa bằng màng nylon để ngăn mưa làm ảnh hưởng đến giàn rau và dinh dưỡng.
  • Máy bơm: máy bơm cho giàn thuỷ canh hồi lưu sử dụng máy bơm chìm. Tuỳ theo số ống và kích thước ống để chọn máy bơm có công suất phù hợp

Ví dụ:  nếu bạn làm giàn 6 ống 2m có thể sử dụng máy lifetech AP 3100, nếu làm giàn 12 ống 2m có thể sử dụng máy lifetech AP 3500…

  • Vật tư làm ống cấp nước và thoát nước: Thường sử dụng bằng ống Bình Minh

2. Vật tư trồng rau

  • Dinh dưỡng thủy canh và bút đo TDS: Dinh dưỡng là vật tư không thể thiếu trong trồng rau thuỷ canh. Sử dụng bút đo TDS giúp bạn kiểm soát tốt lượng dinh dưỡng cần thiết cho rau.
  • Rọ và giá thể trồng rau: Nếu bạn trồng bằng ống 90 nên mua rọ trước khi khoan lỗ ống. Giá thể trồng rau có thể sử dụng mút ươm, viên nén xơ dừa hoặc mụn dừa rời đã xử lý. Tuy nhiên đối với người mới tập trồng nên dùng sử dụng giá thể viên nén ươm hạt sẽ dễ dàng hơn

Lưu ý: Khi chọn vị trí lắp đặt giàn rau cần lựa chọn nơi có nắng chiếu trực tiếp, đặc biệt là nắng buổi sáng để rau phát triển tốt nhất.

Tham khảo thêm bảng giá vật tư TẠI ĐÂY

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tự lắp đặt giàn rau thuỷ canh sau đây

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị giàn rau cho gia đình mình theo các mẫu giàn rau thuỷ canh có sẵn hoặc chúng tôi sẽ thiết kế để phù hợp với nhu cầu và diện tích của gia đình bạn.

Liên hệ ngay: 0901.188.618

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.